Cach kiem tra do chai pin tren laptop 2

cách kiểm tra độ chai pin trên laptop. Hiện nay có khá nhiều phần mềm kiểm tra độ chai pin của laptop nhưng trong số chúng không rõ nguồn gốc, có thể chứa virus hoặc là phần mềm gián điệp,… Nhằm giúp các bạn tránh được những tình trạng này, mình đã tìm ra cách kiểm tra độ chai pin mà không cần dùng bất cứ phần mềm nào nhưng độ chính xác cực kỳ cao. Và bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra độ chai pin của laptop cực kỳ nhanh chóng và chính xác nhưng không cần dùng thêm phần mềm thứ ba.

Cách kiểm tra độ chai pin của laptop

Để kiểm tra độ chai pin của laptop bạn sẽ dùng công cụ Command Prompt có sẵn trên Windows 10. Để mở công cụ này lên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R > Nhập cmd. Cách thứ 2 bạn tìm kiếm trên thanh search của Taskbar dòng chữ cmd.

cách kiểm tra độ chai pin trên laptop

Bước 1: Sau khi mở thành công Cmd thì bạn nhập vào: powercfg /batteryreport rồi nhấn phím Enter. Nếu thấy có dòng Battery life report saved to C:\…. tức là chúng ta đã thành công trong việc trích xuất ra một file báo cáo về tình trạng pin trên laptop.

Cach kiem tra do chai pin tren laptop 3

Bước 2:  Bạn copy từ C:\Users\…\…html.

Cach kiem tra do chai pin tren laptop 4

Bước 3: Dán vào google và bấm Enter.

Cach kiem tra do chai pin tren laptop 5

Bước 4: Cuối cùng sau khi mở lên thành công, bạn tìm xuống mục thứ 2 có nội dung như trong hình. Sau đó, bạn tiếp tục nhìn vào hai dòng Design Capacity và Full Charge Capacity nếu chúng không có chênh lệch quá 10.000 mWh thì pin vẫn ổn và bạn chưa cần phải thay. 

Chi tiết hơn dòng Design Capacity là dung lượng ban đầu của viên pin. Full Charge Capacity là dung lượng sạc đầy của pinTừ đây bạn có thể phân tích ra pin đã bị chai bao nhiêu phần trăm nhé. Ở đây, bạn có thể nhận biết rằng mình đã nên tiến hành thay thế pin chưa hoặc đổi pin mới.

Cach kiem tra do chai pin tren laptop 6

Chúc các bạn thực hiện thành công kiểm tra độ chai pin trên laptop của mình.

Bài viết có liên quan: Cách kiểm tra ổ cứng máy tính Diskinfo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *