WinRAR là phần mềm nén và giải nén file phổ biến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Tải và cài đặt WinRAR người dùng có thể nén và giải nén nhiều định dạng file khác nhau như file RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, ACE, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z và 7Zip.

Hiện WinRAR còn hỗ trợ cả Windows 64bit lẫn Windows 32bit giúp người dùng có thể dễ dàng tải về cài đặt. Sau đây là hướng dẫn tải winrar 64bit.

winrar free 750x375 2

Tại sao nên sử dụng winrar

WinRAR là phần mềm nén file và giải nén đa định dạng được đánh giá cao về giao diện đồ họa cũng như các tính năng cao cấp.

Ưu điểm của nó là có tỷ lệ nén cao, cao hơn 10%-50% so với các phương pháp nén khác, tạo file nén an toàn, thiết lập mật khẩu, thêm lưu trữ và bình luận, trong một số trường hợp nó còn giúp sửa chữa các file bị hỏng. Hiện nay winrar đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Mặc dù có nhiều phần mềm, công cụ nén và giải nén file. Tuy nhiên điểm hạn chế của các công cụ này là không được trang bị đầy đủ các tính năng, nhưng WinRAR thì khác. 

Trước hết, phần mềm giải nén hỗ trợ hầu hết các định dạng file bao gồm CAB, ARJ, LZ, LZH, TAR, GZ, ZIPX, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, 7Z, Z và 001, hỗ trợ giao diện đồ họa người dùng cũng như giao diện dòng lệnh. 

Ngoài ra phần mềm còn sử dụng mã hóa AES – 256 bit, hỗ trợ nén các file kích thước lớn lên đến 8.589 tỷ gigabytes, không giới hạn số lượng file nén, khôi phục các file nén bị lỗi, có sẵn cả phiên bản dùng thử miễn phí trong vòng 40 ngày, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và đặc biệt có thể cài đặt trên nền tảng bất kỳ (Windows, Mac hay Linux, …). 

Cuối cùng, phần mềm được cập nhật liên tục để vá các lỗ hổng bảo mật cũng như cải thiện các tính năng nén và giải nén file, hiệu suất nhanh hơn. 

download winrar 64bit
tốc độ nén và giải nén nhanh chóng

Các phiên bản của winrar

– WinRAR 6.0.0: Bổ sung nhiều tính năng mới, đặc biệt là hỗ trợ giải nén định dạng 7z và tạo file nén định dạng RAR4.
– WinRAR 5.71 có nhiều thay đổi về giao diện và tính năng, cải thiện hiệu quả khôi phục file nén, thay đổi tùy chọn nén, cùng một số sửa lỗi khác, phần mềm này hiện nay là trình giải nén thông dụng nhất được nhiều người tin tưởng và sử dụng.
– WinRAR 5.5.0 (32bit) sử dụng định dạng RAR 5.0 Archive Format mặc định, dùng thuật toán AES-256 trong chế độ CTR để mã hóa file ZIP, hỗ trợ giải nén file .LZ được tạo bởi công cụ nén Lzip, bổ sung một số tùy chọn khác.
– WinRAR 5.0.0: Đây là phiên bản được nhiều người tải và sử dụng
– WinRAR 5.40 (64bit) cải thiện một số tính năng cũng như giao diện giúp cho việc nén và giải nén tập tin được thuận lợi và nhanh hơn, phiên bản này cũng hoạt động ổn định trên hệ điều hành.|
– WinRAR Free: Không cần phải nói nhiều, Winrar tuy là phần mềm thương mại, nhưng lại miễn phí với người chủ yếu thực hiện các chức năng Nén và giải nén file hiện nay
– WinRAR Mac: Là phiên bản được sử dụng trên hệ điều hành Mac OS X

WinRAR giúp nén dữ liệu của bạn vào kho lưu trữ với một hoặc nhiều tập tin khác nhau, WinRAR cũng giúp bảo vệ dữ liệu bằng cách thiết lập mã hóa và mật khẩu, giải nén các file với định dạng Rar, Zip, ARJ và nhiều định dạng lưu trữ khác.

Link tải WinRAR 64bit, 32bit

Là phần mềm giải nén thông dụng nhất hiện nay, WinRaR đã cho ra mắt thêm các phiên bản hỗ trợ cho điện thoại Android lẫn iPhone để người dùng có thể giải nén các file trực tiếp trên điện thoại mà không cần sử dụng máy tính.

=> Link tải: TẠI ĐÂY

=> Link tải: WinRAR 32bit

Cách cài đặt WinRAR

Đối với người mới bắt đầu, WinRAR 32bit có các trình hướng dẫn để hiểu rõ hơn thông qua các câu hỏi cơ bản. Với giao diện thân thiện, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề của phần mềm bằng cách download các mẫu theme từ trang chủ của tiện ích.

Đặc biệt, đối với những người nhiều kinh nghiệm có thể sử dụng giao diện dòng lệnh để thực hiện các tác vụ khác nhau. Bạn có thể trích xuất, kiểm tra, nhận xét, bảo vệ, mã hóa, khóa, scan chuyển đổi các file lưu trữ của mình.

Tuy nhiên việc cài phần mềm giải nén này cũng đơn giản, không hề khó như các bạn nghĩ. Nhưng nếu các bạn có thắc mắc về cách cài WinRaR như thế nào thì dưới đây sẽ là các bước cài đặt các bạn có thể tham khảo

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải bộ cài đặt Winrar về máy tính của mình. Để được hỗ trợ tốt hơn, các bạn nên tải phiên bản mới nhất của WinRAR
Bước 2: Khởi động file cài WinRAR bằng cách nhấp chuột trái vào file cài đặt.
Một cửa sổ cài đặt sẽ hiện ra. Để cài đặt bạn nhấn vào ô “Install“.

winrar 1
install

Bước 3: Sau khi nhấn Install, hệ thống sẽ tự động cài đặt vào máy tính bạn trong vài giây. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ hiện ra và yêu cầu bạn tùy chỉnh thông số của phần mềm.

– Tại Associate Winrar with: Tại đây bạn tích chọn những định dạng mà Winrar hỗ trợ (Bình thường bạn có thể để mặc định cho tùy chọn này hoặc nếu muốn Winrar hỗ trợ tất cả những định dạng có trong cài đặt thì bạn chọn Select all)

– Tại Interface: Tại đây có 3 tùy chọn, cho phép bạn tạo file khởi động Winrar trên  
Add Winrar to Desktop: Tạo file khởi động trên màn hình máy tính.
Add Winrar to Start Menu: Tạo file khởi động trên thanh Start  
Create Winrar program group: Tạo nhóm chương trình mở bằng Winrar
– Tại Shell Integration: Tại đây yêu cầu bạn lựa chọn kết hợp Winrar. (Bạn có thể để mặc định các tùy chọn)
Sau khi hoàn thành việc cài đặt thông số, cấu hình bạn hãy chọn “Ok”.

winrar 2

Bước 4: Sau khi hoàn thành việc cài đặt thông số, cấu hình và “Ok” thì một của số mới hiện ra báo hiệu quá trình cài WinRAR đã hoàn tất

winrar 3

Thông qua 4 bước đơn giản winrar đã được cài đặt và sẵn sàng sử dụng trên máy của bạn

Tính năng chính của WinRAR

– Nén các tập tin
– Hỗ trợ nén nhiều tập tin
– Giải nén các tập tin
– Giải nén file ISO
– Xem trước các file trước khi giải nén
– Tạo mật khẩu bảo vệ file
– Tạo file đính kèm cho Email
– Hỗ trợ định dạng RAR và RIP
– Khôi phục dữ liệu
– Giao diện thân thiện
– Dung lượng nhỏ gọn, tương thích với nhiều hệ điều hành

So Sánh WinRAR 32bit và WinRAR 64bit

Điểm giống nhau giữa WinRar 64 bit và 32 bit

Cả hai phiên bản WinRar 64 bit và 32 bit đều được đánh giá cao về giao diện đồ họa cũng như các tính năng cao cấp mà 2 phiên bản mang lại cho người dùng. Ưu điểm chung của 2 bản này là có tỷ lệ nén cao, cao hơn từ 10% – 50% so với việc dùng các phương pháp nén khác.

Cả 2 cho phép tạo file nén an toàn, đặt mật khẩu file nén, cho phép thêm lưu trữ và bình luận, ở một số trường hợp cả 2 bản này còn giúp sửa chữa các file bị hỏng.

Có thể kể thêm một số điểm giống nhau khác của WinRar 64 bit và 32 bit đó là:

– Cả WinRar 64 bit và 32 bit đều cài đặt sử dụng trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Ngoài ra, WinRar cũng có phiên bản dành riêng cho các thiết bị di động.

– WinRar 64 bit và 32 bit khi nén file sẽ không ảnh hưởng tới dữ liệu gốc. Trong trường hợp bạn có quá nhiều tập tin để nén, bạn có thể dùng WinRAR thực hiện chế độ nén hàng loạt giúp tiết kiệm thời gian.

– WinRAR 64 bit và 32 bit có khả năng kiểm tra, khôi phục và sửa chữa các file bị lỗi trong quá trình giải nén, đồng thời cho phép lựa chọn cách thức nén, chia nhỏ và tạo file tự giải nén.

– WinRAR 64 bit và 32 cả 2 phiên bản này đều có tốc độ nén và giải nén nhanh chóng giúp bạn giảm dung lượng file, dồn file hay xả nén dữ liệu… tạo ra các file có định dạng ZIP, RAR, 7-Zip, CAB, ARJ, LZH… một cách nhanh chóng và rất an toàn.

Điểm khác nhau giữa WinRar 64 bit và 32 bit

Điểm khác nhau khi người dùng lựa chọn và thực hiện tải WinRAR 64 bit và 32 bit liên quan nhiều đến máy tính đang chạy hệ điều hành gì, đang dùng phiên bản nào và bao nhiêu bit.

Theo đó, WinRAR 64 bit sẽ được sử dụng đối với máy tính chạy hệ điều hành Windows 64 bit. Còn WinRAR 32 bit sẽ cài đặt, sử dụng trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 32 bit.

Do nền tảng khác nhau như vậy, nên mỗi lần cập nhật lên phiên bản mới khác nhau, WinRAR đều có những cập nhật tính năng sao cho phù hợp nhất đối với từng phiên bản là WinRAR 64 bit hay bản 32 bit.

Chẳng hạn bạn xem một ví dụ cụ thể về thông tin phiên bản cùng một số cải tiến của 2 bản này được chính hãng cung cấp trong ví dụ cụ thể dưới đây:

– Phiên bản WinRAR 5.40 (64bit): Ngoài các tính năng nén, giải nén cùng 1 số tính năng chung giống với bản 32 bit còn được cải thiện một số tính năng khác cũng như giao diện giúp việc nén và giải nén tập tin được thuận lợi và nhanh hơn, phiên bản này cũng hoạt động ổn định trên hệ điều hành.

– Phiên bản WinRAR 5.5.0 (32bit): Sử dụng định dạng RAR 5.0 Archive Format mặc định, dùng thuật toán AES-256 trong chế độ CTR để mã hóa file ZIP, hỗ trợ giải nén file .LZ được tạo bởi công cụ nén Lzip, bổ sung một số tùy chọn khác.

Thêm vào đó, tương tự như những ứng dụng 64 bit hay 32 bit khác, thì WinRAR 64 bit đương nhiên sẽ là phù hợp và cài đặt dễ dàng trên Windows 64 bit rồi. Tuy nhiên, bản WinRAR 32 bit hoàn toàn có thể cài đặt được trên hệ điều hành Windows 64 bit.

Ngược lại, với WinRAR 64 bit sẽ không thể cài đặt được trên Windows 32 bit do nền tảng hỗ trợ không giống nhau, do đó với Win 32 bit bạn sẽ chỉ cài đặt các ứng dụng hỗ trợ nền tảng 32 bit mà thôi.

Các lỗi WinRAR hay gặp

WinRAR được đánh giá là phần mềm nén và giải nén tốt nhất hiện nay, có khả năng làm việc với nhiều định dạng, tỷ lệ nén cao trên các file thực thi, các file có dung lượng lớn,…

Sử dụng WinRAR để nén file, bạn có thể nâng cao tỉ lệ nén lên đến 10%-50% so với các phương pháp khác. Ngoài ra WinRAR còn cung cấp một số tính năng khác như: thiết lập mật khẩu, thêm lưu trữ và bình luận cho các tập tin.

Trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều lúc việc giải nén bị lỗi như lỗi Winrar diagnostic messages chẳng hạn. Lỗi này xảy ra là do file tải về từ trên mạng có một file nén được chia nhỏ bị lỗi, dẫn đến tình trạng báo lỗi khi giải nén. Tuy nhiên, cách sửa lỗi này lại rất đơn giản bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở file nén bị lỗi với Winrar.
Bước 2: Tiếp đến bạn click vào Tools > Repair archive để tiếp tục.

winrar 4

Bước 3: Tại đây bạn chọn nơi lưu file sửa ở ô Folder to put the repaired archive. Bên dưới là tùy chọn định dạng RAR hay ZIP. Tiếp đến bấm OK để Winrar tiến hành sửa lỗi.

winrar 5
Quá trình Sửa lỗi Winrar: diagnostic messages sẽ bắt đầu.

winrar 6

Nếu file được sửa thành công, bạn sẽ nhìn thấy thông báo tương tự như sau.

winrar 7

Bên trên là cách sửa lỗi Winrar mà huongdancaidat.com đã gửi đến bạn nhưng đây cũng chỉ là một trong những lỗi cơ bản nhất mà chúng ta hay gặp. Ngoài ra vẫn còn một số lỗi khác có thể sẽ gây cản trở trong việc sử dụng bạn cũng đừng nên bỏ lỡ cách khắc phục mà chúng tôi giới thiệu đến.

Cách xem phiên bản WinRAR đang sử dụng

Bước 1: Mở WinRAR ở ngoài màn hình desktop lên bằng cách nhấn đúp chuột vào biểu tượng shortcut WinRAR.

download winrar 64bit

Hoặc bạn thực hiện mở WinRAR bằng cách nhấn đúp chuột vào 1 file nén bất kỳ (file nén định dạng là zip, rar, 7zip)

winrar taimienphi

Bước 2: Giao diện WinRAR sau khi mở bằng biểu tượng shortcut WinRAR ngoài desktop sẽ hiển thị như trong ảnh dưới.

winrar pc

Còn đây là giao diện khi mở file nén bất kỳ bằng WinRAR. Với cách mở này, bạn sẽ thấy có thêm một vài công cụ được hiển thị thêm ra như VirusScan, Comment, Protect, SFX…

tai winrar pc

Bước 3: Để xem thông tin phiên bản WinRAR đang dùng trên máy, bạn nhấn chuột vào Help -> chọn About WinRAR

download winrar pc

Kết quả, thông tin về phiên bản WinRAR sẽ được hiển thị như trong ảnh dưới. Bạn sẽ biết được phiên bản WinRAR full đang dùng hiện tại là bao nhiêu, phiên bản đó là chính thức hay là bản beta, bản đó là 32 bit hay 64 bit. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào License để xem thông tin sử dụng WinRAR bản quyền.

tai winrar 64bit moi nhat

Nếu có nhu cầu sử dụng WinRAR bản quyền, bạn sẽ nhấn vào Purchasing information để xem, đặt mua và thanh toán.

download winrar 32bit moi nhat

Khôi phục dữ liệu trong các file nén bị hỏng với WinRAR

Đôi khi việc giải nén các file diễn ra không theo ý ta muôn chẳng hạn như các file giải nén bị hỏng, không có dữ liệu gì. Vậy làm sao để khắc phục điều đó?

Xem chi tiết cách Khôi phục dữ liệu file nén bị hỏng bằng WinRAR tại đây.

Chia nhỏ file nén với WinRAR

Để biết cách chia nhỏ file nén trong phần mềm WinRAR, các bạn thực hiện theo các bước

Bước 1: Nhấn chuột phải vào file cần chia nhỏ -> Chọn Add to archive …

download winrar

Bước 2: Đặt tên file chia nhỏ -> chọn định dạng RARZip hoặc RAR4

tai phan mem winrar

Winrar tiến hành chia nhỏ file

download winrar 64bit

Kết quả thu được:

tai winrar 64bit

WinRAR download Windows 10, 11 mới nhất

Việc chia nhỏ file nén giúp cho bạn dễ dàng chia sẻ với bạn bè hoặc trên Internet thông qua email hay các mạng xã hội, nơi mà việc chia sẻ file thường bị giới hạn dung lượng. Ngoài ra cách chia nhỏ file nén này còn làm cho thời gian nén file của bạn nhanh hơn và ko mất nhiều thời gian.

Nhìn chung chỉ cần download WinRAR, chúng sẽ một trong những phần mềm hàng đầu trong việc nén và giải nén file dữ liệu …

Với WinRAR, người dùng dễ dàng nén file dưới các định dạng ZIP, RAR, 7-Zip, CAB, ARJ, LZH một cách nhanh chóng và an toàn. WinRAR hỗ trợ bất kỳ file nào với bất kỳ dung lượng là lớn hay nhỏ. Lại thêm một lý do để tải winrar 64bit hoặc 32bit.

Phần mềm hỗ trợ nén và giải nén khác

*7-Zip

7-Zip là phần mềm nén file mã nguồn mở và miễn phí. Ưu điểm của phần mềm này là tốc độ nén file cao, nhanh hơn so với các phần mềm nén khác như WinRAR và WinZip đến 10%, thậm chí là 30 – 70%, tùy thuộc vào định dạng file mà bạn đang nén.

Ngoài ra phần mềm hỗ trợ nén và giải nén các định dạng file bao gồm: 7z, ZIP, GZIP, RAR, TAR và WIM.

*B1 Free Archiver

B1 Free Archiver là lựa chọn khác để thay thế WinRAR. Các tính năng nổi bật của công cụ này bao gồm giao diện người dùng “chuyên nghiệp”, hỗ trợ nhiều định dạng file (bao gồm: 7z, b1, zip, rar, arj, xpi, jar, txz, …), có sẵn cả phiên bản ứng dụng và phiên bản trên web. 

*ExtractNow

Phần mềm giải nén miễn phí ExtractNow có giao diện cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng, hỗ trợ giải nén nhiều file cùng một lúc. Tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả các file vào cửa sổ phần mềm, chọn Extract. 

Đặc biệt công cụ được thiết kế chỉ hỗ trợ giải nén file và cũng hỗ trợ hầu hết các định dạng file phổ biến. Vì vậy bạn nên tải winrar 64bit hoặc 32bit

Bạn có đang sử dụng WinRAR? Đừng quên chia sẻ các đánh giá cho huongdancaidat.com nhé.

Link tải winrar 64bit hoặc phiên bản phù hợp

Bấm vào [Link File] để tải tải winrar 64bit hoặc32 bit, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới


[Link File 1]

Liên kết dự phòng:

[Link File 2]

[Link File 3]

[Link Dự phòng 3]

[Link Dự phòng 4]

[Link Dự phòng 5]

Bài viết có liên quan: hướng dẫn tải Windows 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *