Chế độ chuyên nghiệp Facebook, một chế độ mới cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ trang hồ sơ.

image 1
Bật chế độ chuyên nghiệp cho phép người sáng tạo kiếm tiền

1. Chế độ chuyên nghiệp Facebook

FACEBOOK, CÔNG NGHỆ, NỔI BẬT‘Chế độ chuyên nghiệp’ mới của Facebook cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ trang hồ sơby admintech09/12/2021 Những người sáng tạo đủ điều kiện sẽ được Facebook mở chương trình tiền thưởng từ Reels Play. Bật chế độ chuyên nghiệp cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ Reels.

Ảnh của Facebook Facebook đã ra mắt một chế độ chuyên nghiệp mới cho trang hồ sơ cho phép những người sáng tạo đủ điều kiện kiếm tiền mà không cần tạo “Trang” (Page) riêng. Tính năng này là một phần trong khoản đầu tư 1 tỷ USD của công ty mẹ Meta vào những người sáng tạo, bao gồm tiền thưởng cho những người có ảnh hưởng trên Instagram và sự mở rộng sang chương trình Stars do CEO Mark Zuckerberg công bố ngày hôm qua.

Tính năng lớn nhất của chế độ hồ sơ chuyên nghiệp là việc bổ sung chương trình tiền thưởng Reels Play cho phép người sáng tạo kiếm được tới 35.000 USD một tháng dựa trên lượt xem của các câu chuyện (video) đủ điều kiện. Trước đây, chương trình đó chỉ mở cho người dùng có Page. Tính năng hiện sẽ chỉ dành cho những hồ sơ chuyên nghiệp được mời.

Khi bật chế độ chuyên nghiệp, trang cá nhân của người dùng Facebook sẽ có một vài thay đổi như sau:

  • Mục người theo dõi: Mục Ai có thể theo dõi tôi sẽ được chuyển thành Công khai. Do vậy bất cứ ai trên Facebook đều có thể theo dõi những hoạt động của bạn, những nội dung mà bạn đăng trên trang cá nhân của mình. Số người theo dõi bạn cũng không bị giới hạn, ngoài ra, bạn cũng vẫn có thể chia sẻ thông tin mới với bạn bè một cách riêng tư.
  • Hạng mục trang cá nhân: Khi chuyển sang chế độ chuyên nghiệp, tất cả trang cá nhân của bạn sẽ trở thành hạng mục Người sáng tạo nội dung số.
  • Thông tin chi tiết: Mục này sẽ giúp bạn tìm hiểu được về đối tượng, nắm được những người tương tác với nội dung của bạn.
  • Bảng điều khiển chuyên nghiệp: Quản lý thông tin chi tiết của trang cá nhân và các công cụ chuyên nghiệp.
  • Quyền riêng tư: Phần này sẽ không có sự thay đổi.
  • Kiếm tiền: Nếu đủ điều kiện, bạn có thể sử dụng trang cá nhân để kiếm tiền trên Facebook.
chế độ chuyên nghiệp facebook
Chế độ chuyên nghiệp mới có trang thông tin dữ liệu về khán giả.

Là một phần của Reels, Facebook có kế hoạch bổ sung khả năng tạo clip dài hơn 60 giây, lưu bản nháp ở giữa quảng cáo và tạo tổng hợp từ nhiều clip. Những tính năng này “sắp ra mắt” và chúng tôi dự định mở rộng Reel sang nhiều quốc gia hơn trong năm tới. Ở chế độ Chuyên nghiệp, hồ sơ của bạn sẽ thấy cùng một đối tượng như trang của bạn, bao gồm lượt chia sẻ, phản ứng và nhận xét, đồng thời bạn cũng có thể đăng dữ liệu phân tích. Người dùng cũng có thể thấy sự tăng trưởng của những người theo dõi họ theo thời gian.

Có một lưu ý liên quan đến tính bảo mật. Khi bạn bật chế độ chuyên nghiệp, “bất kỳ ai cũng có thể theo dõi bạn và xem nội dung công khai của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ”, Facebook giải thích. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giới hạn các bài đăng hoặc cập nhật cụ thể chỉ cho bạn bè của mình.

Facebook đang cố gắng thúc đẩy cộng đồng người sáng tạo của mình bắt kịp các nền tảng đối thủ, đặc biệt là TikTok, gần đây đã vượt qua 3 tỷ lượt tải xuống và dẫn đầu Facebook về mức độ tương tác của người dùng. Facebook gần đây đã ra mắt trang cửa hàng Stars cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ những người theo dõi mà không phải trả hoa hồng cho cửa hàng ứng dụng. Chế độ Chuyên nghiệp Facebook đang được thử nghiệm ở Hoa Kỳ với một số hồ sơ hạn chế, nhưng sẽ sớm được mở rộng cho nhiều người hơn ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia hơn trong những tháng tới.

2. Hướng dẫn cách bật chế độ chuyên nghiệp Facebook.

ban da biet nhung cong cu ho tro download vo cung than sau nay chua avt

Bài viết có liên quan: Hướng dẫn đổi số điện thoại Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *